• Tổng đài tư vấn: 19006164
  • TP.HCM: 0918864586 - VP. Hà Nội: 0968293366
Slide 4
Slide 4
Slide 4
Slide 4

Công ty Nam Việt Luật

Luôn nỗ lực mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất

Giảm 10% khi đăng ký thành lập online

Cần bao nhiêu tiền để mở một công ty riêng

Cần bao nhiêu tiền để thành lập một công ty riêng?

Bạn đang muốnđăng ký thành lập công ty tại tphcmmà không biết rằng cần bao nhiêu tiền để mở một công ty riêng. Bài viết của chúng tôi dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp ngay những thắc mắc này.

Vốn đăng ký kinh doanh để thành lập một công ty bao gồm 4 loại vốn kinh doanh cơ bản đó là vốn điều lệ, vốn pháp định, vốn ký quỹ và vốn góp của cá nhân, tổ chức nước ngoài.

Cần bao nhiêu tiền để thành lập một công ty riêng

 

Cần bao nhiêu tiền để mở một công ty riêng?

Thứ nhất, Vốn điều lệ của doanh nghiệp

Được công ty đăng ký với sở kế hoạch và đầu tư theo quy mô và nhu cầu hoạt động của công ty sau khi thành lập. Ví dụ như công ty dự tính tổng chi phí hoạt động của mình bao gồm cả biến tình và định phí là 5 tỷ, nguồn vốn mở rộng hoạt động là 1,8 tỷ thì có thể đăng ký vốn điều lệ khoảng 6,8 tỷ đồng.

Vốn điều lệ của công ty được doanh nghiệp tự do đăng ký mà không bị bất cứ ràng buộc với các quy định khác của pháp luật Việt Nam. Tuy nhiên việc chịu trách nghiệm trến số vốn của công ty khi thành lập thì tùy thuộc theo loại hìnhthanh lap ctymà công ty nên đăng ký vốn sao cho thích hợp nhất. Công ty cổ phần và công ty TNHH thì chủ sở hữu phần vốn góp sẽ phải chịu trách nhiệm hữu hạn trên phần vốn góp của mình. Riêng loại hình doanh nghiệp tư nhân thì doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm vô hạn trên tất cả những tài sản của mình.

Thứ 2, vốn pháp định

Được quy định theo danh mục ngành nghề yêu cầu vốn pháp định theo quy đinh hiện hành của chính phủ. Thành lập công ty bất động sản có vốn pháp định là 20 tỷ theo quy định tại điều 3 nghị định 153/2007/NĐCP ngày 15/10/2007. Thành lập tổ chức tín dụng phi ngân hàng được quy định với công ty tài chính là 300 tỷ, công ty cho thuê tài chính là 100 tỷ theo quy định tại nghị định 141/2006/NĐCP ngày 22/11/2006.

Thứ 3, vốn ký quỹ

Thuộc vốn pháp định nhưng không bắt buộc doanh nghiệp phải có số tiền kỹ quỹ thực tế trong ngân hàng trong thời gian hoạt động của công ty. Ví dụ như khi bạn muốn thành lập công ty dịch vụ đòi nợ hoặc công ty bảo vệ thì yêu cầu vốn ký quỹ ngân hàng phải là 2 tỷ đồng.

Các loại vốn đăng ký kinh doanh để thành lập một công ty

 

Các loại vốn đăng ký kinh doanh để thành lập một công ty​

Thứ 4, vốn góp của cá nhân, tổ chức nước ngoài

Có thể góp vốn với một tỷ lệ nhất định vào công ty Việt Nam hoặc có thể sử dụng toàn bộ số vốn ngoại để có thểthành lập công ty100% vốn nước ngoài.

Nhìn chung, để có thể biết được số vốn khiđăng ký thành lập công ty, chủ doanh nghiệp cần phải xác định rõ nhu cầu hoạt động và nhu cầu mở rộng của công ty cũng như loại hình doanh nghiệp và các yếu tố khác sao cho phù hợp nhất. Đối với trường hợp tăng vốn điều lệ thì doanh nghiệp có thể thông báo đến sở kế hoạch và đầu tư để có thể thay đối số vốn đã đăng ký. Tuy nhiên, đối với trường hợp vốn điều lệ thì đây là một trường hợp vô cùng phức tạp. Chúc bạn thành công với con đường sự nghiệp đã chọn của mình.

Các bài viết khác

Liên hệ đăng ký online: giảm 10%

(Thành lập công ty Việt Nam, nước ngoài. Thay đổi giấy chứng nhận doanh nghiệp, sở hữu trí tuệ, giấy chứng nhận đầu tư, dịch vụ khác,...)

CÁC CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CỦA CHÚNG TÔI

luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn

Tư vấn doanh nghiệp trong nước

0909608102

Tư vấn doanh nghiệp trong nước

0918864586

Tư vấn doanh nghiệp trong nước

0909671651

Tư vấn đầu tư nước ngoài

01282222229