• Tổng đài tư vấn: 19006164
  • TP.HCM: 0918864586 - VP. Hà Nội: 0968293366
Slide 4
Slide 4
Slide 4
Slide 4

Công ty Nam Việt Luật

Luôn nỗ lực mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất

Giảm 10% khi đăng ký thành lập online

Hồ sơ thành lập công ty có cần hợp đồng thuê nhà hay không ?

Hồ sơ thành lập công ty có cần hợp đồng thuê nhà hay không?

Hợp đồng thuê nhà có phải là tài liệu bắt buộc trong hồ sơthành lập công tyhay không? Đây không chỉ là thắc mắc của một mà của rất nhiều người khi đang ấp ủ kế hoạch thành lập công ty mà chưa am hiểu về các thủ tục pháp luật. Bài viết dưới đây sẽ giúp giải đáp những thắc mắc mà bạn đang gặp phải.

Hồ sơ thành lập công ty có bắt buộc cần hợp đồng thuê nhà hay không?

Hồ sơ thành lập doanh nghiệp có cần hợp đồng thuê nhà hay không?

Theo quy định của Luật Doanh nghiệp và các văn bản hướng dẫn Luật Doanh nghiệp thì hồ sơthành lập ctykhông bắt buộc phải kèm theo hợp đồng thuê nhà trừ các trường hợp sau đây:

– Địa chỉ đặt trụ sở chính của công ty không rõ ràng hoặc không thể hiện được địa chỉ cụ thể của trụ sở chính cảu công ty.

– Địa chỉ đặt trụ sở chính của công ty được đặt tại tòa nhà hỗn hợp nhiều chức năng hoặc không có chức năng kinh doanh văn phòng.

Ngoài những trường hợp kể trên thì hồ sơthành lập doanh nghiệpkhông bắt buộc phải có hợp đồng thuê nhà. Mục đích chính của việc cung cấp hợp đồng thuê nhà trong hồ sơ thành lập cty là để cơ quan chức năng xem xét địa chỉ đặt trụ sở chính của công ty có chức năng kinh doanh văn phòng hay không? Ngoài hợp đồng thuê nhà thì doanh nghiệp còn phải nộp thêm các tài liệu để chứng minh tòa nhà hoặc địa chỉ đặt trụ sở chính của công ty có chức năng kinh doanh văn phòng hay không.

Khi nào cần cung cấp hợp đồng thuê nhà làm trụ sở chính công ty?

Vậy với những trường hợp không phải nộp hợp đồng thuê nhà trong hồ sơ thành lập doanh nghiệp thì thời điểm nào sẽ là lúc doanh nghiệp phải cung cấp hợp đồng thuê nhà cho cơ quan chức năng có thẩm quyền?

Như chúng tôi đã phân tích ở trên,thành lập công tyngoài những trường hợp đặc biệt thì khôn bắt buộc phải cung cấp hợp đồng thuê nhà trong hồ sơthành lập doanh nghiệp. Tuy nhiên, doanh nghiệp sau khi thành lập vẫn phài ký hợp đồng thuê nhà vì khi công ty tiến hành tủ tục mua bán háo đơn tại cơ quan thuế, công ty cần cung cấp hợp đồng thuê nhà cho cơ quan thuế để làm căn cứ cho phép doanh nghiệp sử dụng hóa đơn.

Hồ sơthành lập doanh nghiệpcần những gì?

Các văn bản cần có trong hồ sơ thành lập doanh nghiệp

Với mỗi loại hình doanh nghiệp khác nhau thì hồ sơ thành lập doanh nghiệp sẽ có những quy định riêng nhưng nhìn chung thì trong hồ sơthành lập doanh nghiệpđều phải có những giấy tờ cơ bản sau:

1. Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh do đại diện pháp luật công ty ký( mẫu theo quy định) ( 2 bản).

2. Dự thảo điều lệ công ty (1 bản).

3. Danh sách cổ đông (thành viên) sáng lập có chữ ký của tất cả cổ đông (thành viên) và đại diện theo pháp luật của công ty ( theo mẫu quy đinh) (1 bản).

4. Giấy chứng thực cổ đông (thành viên) sáng lập, người đại diện theo pháp luật.

5. Giấy tờ chứng thực cá nhân còn hiệu lục của người đại diện theo pháp luật và người đại diện theo ủy quyền : Bản sao hợp lệ chứng minh nhân dân ( thẻ căn cước công dân) còn hiệu lực (1 bản).

6. Doanh nghiệp kinh doanh ngành, nghề yêu cầu phải có vốn pháp định thì nộp kèm theo văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan tổ chức có thẩm quyền (1 bản).

7. Công ty kinh doanh các ngành nghề yêu cầu phải có chứng chỉ hành nghề thì cần nộp kèm theo bản chứng chỉ hành nghề hợp lệ và CMND (thẻ căn cước công dân) của người có chứng chỉ hành nghề vào hồ sơthành lập công ty(1 bản).

8. Tờ khai thông tin đăng ký thuế (theo mẫu quy định) (1 bản).

Các bài viết khác

Liên hệ đăng ký online: giảm 10%

(Thành lập công ty Việt Nam, nước ngoài. Thay đổi giấy chứng nhận doanh nghiệp, sở hữu trí tuệ, giấy chứng nhận đầu tư, dịch vụ khác,...)

CÁC CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CỦA CHÚNG TÔI

luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn

Tư vấn doanh nghiệp trong nước

0909608102

Tư vấn doanh nghiệp trong nước

0918864586

Tư vấn doanh nghiệp trong nước

0909671651

Tư vấn đầu tư nước ngoài

01282222229