• Tổng đài tư vấn: 19006164
  • TP.HCM: 0918864586 - VP. Hà Nội: 0968293366
Slide 4
Slide 4
Slide 4
Slide 4

Công ty Nam Việt Luật

Luôn nỗ lực mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất

Giảm 10% khi đăng ký thành lập online

Kinh nghiệm thành lập công ty riêng làm xây dựng bạn cần biết

Kinh tế nước ta ngày càng phát triển nhanh chóng kéo theo cơ sở hạ tầng cũng vì thế mà phát triển hơn. Chính vì thế mà thị trường xây dựng của nước ta đang là một thị trường màu mỡ đối với bất cứ nhà đầu tư nào. Thếnhưng đối với những người chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng thì mọi chuyện lại hết sức khó khăn và bỡ ngỡ. Thấu hiểu được điều đó, chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn những kinh nghiệmthành lập công ty xây dựngquý báu giúp bạn có thể thuận lợi, thành công hơn trong sự nghiệp của mình.
Hiện nay trên thị trường Việt Nam có khoảng trên 60000 công ty xây dựng đã và đang được thành lập với mức độ cạnh tranh cũng như mức độ gia nhập ngành kinh tế này ngày càng cao. Đối với các công ty đăng ký kinh doanh có ngành nghề liên quan tới lĩnh vực xây dựng như thiết kế công trình, giám sát thi công, thiết kế xây dựng, tư vấn thiết kế hạng mục công trình đều là ngành nghề kinh doanh có điều kiện và cần phải có những chứng chỉ hành nghề tương ứng để có thể thành lập công ty hoặc bổ sung ngành nghề xây dựng vào hoạt động kinh doanh của mình.

Đối với các hoạt động thi công xây dựng như xây dựng dân dụng, xây lắp công trình đường bộ, san lấp mặt bằng…thì sẽ không cần phải có chứng chỉ hành nghề mà chỉ cần phải đăng ký ngành nghề kinh doanh này theo mã ngành cấp 4 là bạn có thể hoạt động.

Theo như quy định của pháp luật hiện hành thì chứng chỉ hành nghề trong lĩnh vực xây dựng được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp sẽ có giá trị trong phạm vi của tỉnh, thành phố hoặc trên lãnh thổ của Việt nam. Nếu như bạn đã có chứng chỉ hành nghề do nước ngoài cấp mà không theo quy định của pháp luật Việt Nam thì bạn sẽ không đủ điều kiện để có thểđăng ký thành lập công tyvới chứng chỉ nước ngoài đó.

Có rất nhiều trường hợp muốn đăng ký kinh doanh về lĩnh vực xây dựng, thế nhưng để có thể thành lập công ty tư vấn thiết kế xây dựng thì ngoài hồ sơ đăng ký thành lập thì công ty bạn sẽ phải có chứng chỉ hành nghề phù hợp với lĩnh vực mà bạn cần đăng ký.

Xem thêm: Kinh nghiệm thành lập công ty xuất nhập khẩu

Kinh nghiệm thành lập công ty TNHH

Hồ sơ đầy đủ khiđăng ký giấy phép kinh doanhgồm có:

  • Giấy đề nghị đăng ký thành lập doanh nghiệp
  • Điều lệ của công ty trong đó có chữ ký của chủ sở hữu, thành viên hoặc cổ đông
  • Danh sách thành viên hoặc cổ đông của công ty mình
  • Bản sao chứng minh thư nhân dân của thành viên hoặc cổ đông
  • Chứng chỉ hành nghề của thành viên hoặc cổ đông trong công ty, lưu ý là nếu thành lập công ty có đăng ký ngành nghề kinh doanh xây dựng thì phải có quyết định bổ nhiệm người đứng tên trong chứng chỉ hành nghề giữ 1 chức vụ cụ thể, ghi rõ ràng trong điều lệ của công ty.

Bài viết trên sẽ là một hành trang cực kỳ quan trọng cho bạn nếu như bạn muốnthành lập doanh nghiệptrong lĩnh vực xây dựng rất giàu tiềm năng hiện nay. Qua đó bạn sẽ có thể biết cách hợp lý và thuận lợi nhất cho việc thành lập công ty của mình. Chúc bạn thành công!

Các bài viết khác

Liên hệ đăng ký online: giảm 10%

(Thành lập công ty Việt Nam, nước ngoài. Thay đổi giấy chứng nhận doanh nghiệp, sở hữu trí tuệ, giấy chứng nhận đầu tư, dịch vụ khác,...)

CÁC CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CỦA CHÚNG TÔI

luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn

Tư vấn doanh nghiệp trong nước

0909608102

Tư vấn doanh nghiệp trong nước

0918864586

Tư vấn doanh nghiệp trong nước

0909671651

Tư vấn đầu tư nước ngoài

01282222229