• Tổng đài tư vấn: 19006164
  • TP.HCM: 0918864586 - VP. Hà Nội: 0968293366
Slide 4
Slide 4
Slide 4
Slide 4

Công ty Nam Việt Luật

Luôn nỗ lực mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất

Giảm 10% khi đăng ký thành lập online

Mô hình doanh nghiệp nào là tốt nhất hiện nay

Mô hình doanh nghiệp nào là tốt nhất hiện nay?

Có rất nhiều khách hàng đã gọi điện nhờ chúng tôi tư vấn rằng mô hình doanh nghiệp nào là tốt nhất hiện nay? Theo như các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực kinh tế thì họ đánh giá rằngthành lập công ty TNHHhiện nay đang là tốt nhất, phổ biến nhất ở Việt Nam hiện nay và chiếm đa số trong những sự lựa chọn từ các nhà đầu tư.

 

Mô hình doanh nghiệp nào là tốt nhất

Mô hình doanh nghiệp nào là tốt nhất

Vậy ưu nhược điểm của công ty TNHH là gì? Chúng tôi sẽ giải đáp cho các bạn ngay dưới bài viết này.

Phân tích về công ty TNHH một thành viên

Công ty TNHH 1 thành viên là doanh nghiệp do 1 tổ chức hoặc 1 cá nhân đứng tên chủ sở hữu và chịu mọi trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi vốn điều lệ. Công ty không được phép phát hành cổ phiếu và có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

  • Ưu điểm:

Do có tư cách pháp nhân nên các thành viên sẽ chỉ phải chịu trách nhiệm về các hoạt động của công ty trong phạm vi vốn góp của thành viên đó nên ít gây rủi ro cho người góp vốn.

Số lượng của thành viên trong công ty không nhiều và các thành viên hầu như là người quen biết, tin tưởng nhau nên việc quản lý công ty không quá phức tạp.

Chế độ chuyển nhượng vốn được điều chỉnh một cách chặt chẽ nên nhà đầu tư dễ dàng kiểm soát được sự thay đổi của các thành viên.

  • Nhược điểm:

Do chế độ trách nhiệm hữu hạn nên uy tín với đối tác và khách hàng cũng phần nào bị ảnh hưởng và kém hơn các loại hình công ty khác.

Chịu sự điều chỉnh chặt chẽ của pháp luật hơn là doanh nghiệp tư nhân và hợp danh.

Vốn huy động bị hạn chế hơn do không được phát hành cổ phiếu.

Phân tích về công ty TNHH 2 thành viên trở nên

Gần giống với công ty TNHH 1 thành viên, tuy nhiên thành viên trong công ty có số lượng ít nhất là 2 và tối đa là 50 thành viên. Công ty TNHH 2 thành viên phải có hội đồng thành viên, chủ tích hội đồng và giám đốc. Những công ty có 11 thành viên trở nên phải có ban kiểm soát và cũng là loại hình phổ biến nhất Việt Nam hiện nay.

 

Loại hình doanh nghiệp phổ biến nhất trong tất cả các loại hình doanh nghiệp

Loại hình doanh nghiệp phổ biến nhất trong tất cả các loại hình doanh nghiệp

  • Ưu điểm:

Các thành viên chỉ chịu trách nhiệm về các hoạt động của công ty trong phạm vi số vốn của mình góp vào nên ít gây rủi ro cho thành viên đó.

Số lượng thành viên không nhiều, các thành viên cũng thường là người quen biết nên việc điều hành dễ dàng mà không quá phức tạp.

Chế độ chuyển nhượng vốn được điều chỉnh chặt chẽ nên có thể dễ dàng kiểm soát được việc thay đổi các thành viên và hạn chế sự xâm nhập của người lạ.

  • Nhược điểm:

Uy tín cũng không được cao như các loại hình doanh nghiệp khác.

Chịu sự điều chỉnh chặt chẽ từ pháp luật.

Vốn cũng bị hạn chế do không phát hành được cổ phiếu.

Nhìn chung thì công ty TNHH 1 thành viên và 2 thành viên không khác nhau quá nhiều về mặt ưu và nhược điểm. Tuy nhiên bạn vẫn nên cân nhắc về 2 loại hình này để có thể chọn lựa cho mình 1 loại hình phù hợp nhất cho việcthành lập công tycủa mình. Chúc bạn thành công!

Các bài viết khác

Liên hệ đăng ký online: giảm 10%

(Thành lập công ty Việt Nam, nước ngoài. Thay đổi giấy chứng nhận doanh nghiệp, sở hữu trí tuệ, giấy chứng nhận đầu tư, dịch vụ khác,...)

CÁC CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CỦA CHÚNG TÔI

luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn

Tư vấn doanh nghiệp trong nước

0909608102

Tư vấn doanh nghiệp trong nước

0918864586

Tư vấn doanh nghiệp trong nước

0909671651

Tư vấn đầu tư nước ngoài

01282222229