• Tổng đài tư vấn: 19006164
  • TP.HCM: 0918864586 - VP. Hà Nội: 0968293366
Slide 4
Slide 4
Slide 4
Slide 4

Công ty Nam Việt Luật

Luôn nỗ lực mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất

Giảm 10% khi đăng ký thành lập online

Tầm quan trọng của việc đăng ký thành lập doanh nghiệp

Tầm quan trọng của việc đăng ký thành lập doanh nghiệp

Xã hội hiện nay ngày càng phát triển, thế nên chúng ta cũng luôn phải tìm những hướng đi mới cho sự nghiệp của mỗi người. Rất nhiều người đã chọn cho mình con đường kinh doanh bằng việc thành lập doanh nghiệp, chắc chắn đó là một con đường đi hoàn toàn đúng đắn. Thế nhưng liệu bạn hay những người đó có hiểu hết được ý nghĩa, tầm quan trọng của việcđăng ký thành lập doanh nghiệp. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu được những ý nghĩa, sự quan trọng của việc này.

 

Đối với chính doanh nghiệp cùng chủ sở hữu

Việc đăng ký thành lập doanh nghiệp, đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp sẽ được nhà nước thông qua và cấp phép hoạt động, đồng nghĩa với việc rằng doanh nghiệp của bạn sẽ được thừa nhận về mặt pháp luật và có quyền hoạt động kinh doanh những mặt hàng như đã đăng ký và được pháp luật của Việt Nam bảo vệ.

Khi đăng ký thành lập doanh nghiệp, bạn sẽ có thể bảo vệ được thương hiệu của bạn, tạo niềm tin với người tiêu dùng, có thể mở rộng sản xuất…

Đối với nền kinh tế và các cơ quan quản lý

Việc đăng ký thành lập doanh nghiệp có nghĩa rằng hoạt động kinh doanh của bạn sẽ được nhà nước bảo hộ theo luật pháp. Đồng thời khi đăng ký, cơ quan nhà nước sẽ dễ dàng hơn trong việc quản lý các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp cũng như dễ dàng hơn trong việc quản lý và kiểm soát các thành phần kinh tế cùng nền kinh tế hiện nay.

 

Ngoài ra, đăng ký kinh doanh và quản lý hoạt động sản xuất của doanh nghiệp còn giúp cơ quan quản lý nhà nước nắm bắt được những xu hướng của thị trường, nắm bắt được các yếu tố trong kinh doanh cũng như việc áp dụng các quy định của pháp luật vào thực tế để từ đó lấy ra làm căn cứ để hoạch định các chủ chương, chính sách cùng các biện pháp khuyến kích hoặc hạn chế phù hợp hơn, kịp thời hơn.

Đối với đời sống, xã hội

Việc đăng ký doanh nghiệp có ý nghĩa rất to lớn về mặt đời sống – xã hội hiện nay, giúp cho doanh nghiệp có thể công khai hoạt động của mình trên thị trường từ đó tạo sự uy tín, niềm tin, sự thu hút khách hàng đến với doanh nghiệp hơn. Khi doanh nghiệp phát triển ngày càng lớn mạnh thì cũng đồng nghĩa với việc đời sống kinh tế xã hội của nước ta cũng ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn.

Nhìn chung, việc đăng ký thành lập doanh nghiệp có ý nghĩa cực kỳ quan trọng đến tất cả mọi mặt của cuộc sống. Không chỉ đảm bảo quyền lợi cho cơ quan quản lý nhà nước mà còn mang ý nghĩa đảm bảo trật tự quản lý nhà nước cũng như bảo vệ được quyền lợi cho những chủ thể khác khi tham gia vào hoạt động kinh doanh.

Từ bài phân tích ngắn gọn về tầm quan trọng của việcthành lập doanh nghiệp, chắc bạn cũng đã hiểu được những ý nghĩa, những đóng góp to lớn của các doanh nghiệp đối với sự phát triển của đất nước. Khi hiểu hết được tầm quan trọng cùng ý nghĩa của nó, chắc chắn bạn sẽ càng quyết tâm hơn, vững bước hơn trên con đường, sự lựa chọn của mình.

Các bài viết khác

Liên hệ đăng ký online: giảm 10%

(Thành lập công ty Việt Nam, nước ngoài. Thay đổi giấy chứng nhận doanh nghiệp, sở hữu trí tuệ, giấy chứng nhận đầu tư, dịch vụ khác,...)

CÁC CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CỦA CHÚNG TÔI

luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn

Tư vấn doanh nghiệp trong nước

0909608102

Tư vấn doanh nghiệp trong nước

0918864586

Tư vấn doanh nghiệp trong nước

0909671651

Tư vấn đầu tư nước ngoài

01282222229