• Tổng đài tư vấn: 19006164
  • TP.HCM: 0918864586 - VP. Hà Nội: 0968293366
Slide 4
Slide 4
Slide 4
Slide 4

Công ty Nam Việt Luật

Luôn nỗ lực mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất

Giảm 10% khi đăng ký thành lập online

Thành lập công ty cổ phần cần bao nhiêu vốn

Thành lập công ty cổ phần cần bao nhiêu vốn?

Bạn đang có ý địnhthành lập công tyđể phát triển sự nghiệp? Bạn nhận thấy loại hình doanh nghiệp phùhợp với quy mô kinh doanh của công ty mình nhất đó làthành lập công ty cổ phần. Tuy nhiên, bạn lại đang phân vân không biết vốn tối thiểu để thành lập công ty là bao nhiêu?, gồm các loại vốn nào, quy định về vốn đối với từng ngành nghề của công ty? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên tạo điều kiện thuận lợi nhất cho quá trình thành lập công ty cổ phần của bạn trong tương lai.

Thành lập công ty cổ phần cần bao nhiêu vốn?

Các loại vốn và số vốn cần có của công ty cổ phần

Vốn đăng ký kinh doanh đểthành lập công ty cổ phầnbao gồm 4 loại vốn kinh doanh cơ bản sau:

1, Vốn điều lệ

Vốn điều lệ là số vốn của doanh nghiệp do các thành viên, cổ đông góp hoặc cam kết góp trong một thời gian nhất định và được ghi vào điều lệ công ty dùng để đăng ký với Sở kế hoạch và đầu tư theo nhu cầu hoạt động và quy mô của công ty sau khi thành lập.

Tài sản góp vốn của các thành viên, cổ đông có thể là tiền Việt Nam, các loại ngoại tệ tự do chuyển đổi, vàng, giá trị sử dụng đất đai, giá trị về quyền sở hữu trí tuệ, công nghệ và bí quyết kỹ thuật, các loại tài sản khác ghi trong Điều lệ công ty do các thành viên góp để tạo thành vốn của công ty cổ phần.

Ví dụ: Công ty dự tính tổng chi phí cho các hoạt động của mình bao gồm các khoản biến phí và định phí là 7 tỷ đồng, nguồn vốn mở rộng hoạt động công ty là 1 tỷ 800 triệu đồng thì công ty có thể đăng ký vốn điều lệ khoảng 8 tỷ 800 triệu đồng.

Số vốn điều lệ của công ty cổ phần tại Việt Nam, doanh nghiệp được đăng ký tùy ý mà không bị vướng mắc bất kỳ rắc rối nào liên quan tới các quy định của pháp luật. Tuy nhiên, doanh nghiệp phải hoàn toàn chịu trách nhiệm trước số vốn của mình khithành lập công tytùy theo số vốn hợp lý của loại hình công ty cổ phần yêu cầu. Với công ty cổ phần thì chủ sở hữu phần vốn góp chỉ cần chịu trách nhiệm trên số vốn góp của mình khi công ty phá sản.

2, Vốn pháp định

Vốn pháp định là mức vốn tối thiểu theo quy định để có thể thành lập một doanh nghiệp. Số vốn pháp định sẽ do Cơ quan có thẩm quyền ấn định và nó được xem là có thể thực hiện được dự án khithành lập doanh nghiệp. Vốn pháp định được quy định khác nhau tùy theo từng lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh.

Vốn pháp định tại Việt Nam thường chỉ quy định cho một số ngành nghề có liên quan đến lĩnh vực tài chính như Chứng khoán, Kinh doanh vàng, Kinh doanh tiền tệ, Bảo hiểm và kinh doanh bất động sản. Với các ngành nghề khác thường không có quy định cụ thể về số vốn pháp định.

Thành lập công ty cổ phần cần có các loại vốn nào?

Ví dụ:

– Thành lập công ty bất động sản phải có số vốn pháp định bắt buộc là 6 tỷ đồng.

– Thành lập công ty cho thuê tài chính với số vốn pháp định yêu cầu là 100 tỷ theo quy định.

3, Vốn ký quỹ

Vốn ký quỹ cũng có thể hiểu là môt loại hình tương tự như vốn pháp định, tuy nhiên vốn ký quỹ là số tiền thực tế phải có trong ngân hàng suốt quá trình hoạt động của công ty.

Ví dụ:Thành lập công tydịch vụ bảo vệ yêu cầu phải có số vốn ký quỹ ngân hàng trên 2 tỷ.

4, Vốn các nhân và tổ chức nước ngoài

Người nước ngoài cũng có thể tham gia góp vốn với một tỷ lệ nhất định vào công ty Việt Nam hoặc toàn bộ số vốn ngoại để thành lập công ty 100% có vốn nước ngoài.

Trên đây là những thông tin liên quan tới các loại vốn góp đểthành lập doanh nghiệpcho bạn tham khảo. Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn có những cái nhìn chính xác hơn về các loại vốn cần có đểthành lập công ty cổ phần. Chúc cho bạn luôn thuận lợi trong những dự định mới của tương lai.

Các bài viết khác

Liên hệ đăng ký online: giảm 10%

(Thành lập công ty Việt Nam, nước ngoài. Thay đổi giấy chứng nhận doanh nghiệp, sở hữu trí tuệ, giấy chứng nhận đầu tư, dịch vụ khác,...)

CÁC CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CỦA CHÚNG TÔI

luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn

Tư vấn doanh nghiệp trong nước

0909608102

Tư vấn doanh nghiệp trong nước

0918864586

Tư vấn doanh nghiệp trong nước

0909671651

Tư vấn đầu tư nước ngoài

01282222229