• Tổng đài tư vấn: 19006164
  • TP.HCM: 0918864586 - VP. Hà Nội: 0968293366
Slide 4
Slide 4
Slide 4
Slide 4

Công ty Nam Việt Luật

Luôn nỗ lực mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất

Giảm 10% khi đăng ký thành lập online

Thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài như thế nào ?

Thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài như thế nào?

Trong mấy năm trở lại đây, hoạt động đầu tư cùa các nhà đầu tư vào Việt Nam ngày càng gia tăng, nhằm mục đích hỗ trợ dịch vụ pháp lý cho các nhà đầu tư nước ngoài tiến hànhthành lập công tycó vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam, chúng tôi xin chia sẻ tới bạn thủ tục thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài giúp bạn giải quyết những vấn đề pháp lý đơn giản và nhanh chóng hơn.

Thành lập công tycó vốn đầu tư nước ngoài được thực hiện theo quy định mới nhất của pháp luật đầu tư nước ngoài tại Việt Nam năm 2014. So với thủ tục thành lập công ty trong nước thì thủ tụcthành lập ctycó vốn đầu tư nước ngoài có sự khác biệt nhất định cũng như thường mất nhiều thời gian hơn. Điều này nhằm đảm bảo các nhà đầu tư nước ngoài phải đáp ứng đủ điều kiện đầu tư và nhằm mục đích bảo vệ các nhà đầu tư trong nước.

Thủ tục thành lập công ty có vốn đàu tư nước ngoài

 

Theo luật đầu tư 2014 trình tự thủ tục thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài đã có sự tách bạch và hết sức rõ ràng không còn có sự nhập nhằng như trong luật đầu tư 2005, đó là sự phân định rõ ràng giữa giấy chứng nhận đầu tư và giấy đăng ký doanh nghiệp. Nhờ vậy, nó đã tháo gỡ vướng mắc rất lớn cho các nhà đàu tư cũng như các cơ quan triển khai thực hiện. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu sơ qua về trình tựthủ tục thành lập công tycó vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam theo pháp luật hiện hành:

Trường hợp 1: Nhà đầu tư nước ngoài phải xin cấp giấy chứng nhận đầu tư khithành lập ctycó vốn đầu tư nước ngoài.

Với trường hợp này thì nhà đầu tư sẽ được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư trong thời hạn 5 ngày làm việc kể từ ngày có văn bản quyết định chủ trương đầu tư.

Xin giấy chứng nhận đầu tư vào công ty có vốn đầu tư nước ngoài

Trường hợp 2: Nhà đầu tư không thuộc diện xin quyết định chủ trương đầu tư

Trong trường hợp nhà đầu tư không thuộc diện xin quyết định chủ trương đầu tư thì các nhà đầu tư cần thực hiệnthủ tục thành lập công tycó vốn đầu tư nước ngoài như sau:

Bước 1: Nhà đầu tư thực hiện kê khai trực tuyến chính xác về các thông tin của dự án mà mình đã lên kế hoạch thực hiện trên hệ thống thông tin quốc gia.

Bước 2: Sau 15 ngày kể từ ngày bắt đầu kê khai thông tin trên trang trực tuyến của hệ thống thông tin quốc gia, nhà đầu tư sẽ tiến hành nộp hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

Bước 3: Sau khi nộp hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, nhà đầu tư sẽ được cấp một tài khoản nhằm truy cập vào hệ thống thông tin quốc gia nhằm mục đích theo dõi hồ sơ của mình.

Bước 4: Cơ quan đăng ký đầu tư thực hiện xử lý hồ sơ và cấp mã số cho chủ đầu tư.

Trong trường hợp nếu cơ quan đăng ký đầu tư từ chối tiếp nhận hồ sơ của chủ đầu tư thì cần phải có thông báo bằng văn bản và giải thích rõ lý do vì sao từ chối hồ sơ đó.

Theo Nghị định 118/2015/NĐ–CP, đối với những dự án đầu tư không thuộc diện quyết định chủ trương đầu tư và đáp ứng đầy đủ điều kiện theo luật pháp, thời gian để hoàn thành các thủ tục cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho việcthành lập công tycó vốn đầu tư nước ngoài được pháp luật quy định là 15 ngày làm việc.

Các bài viết khác

Liên hệ đăng ký online: giảm 10%

(Thành lập công ty Việt Nam, nước ngoài. Thay đổi giấy chứng nhận doanh nghiệp, sở hữu trí tuệ, giấy chứng nhận đầu tư, dịch vụ khác,...)

CÁC CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CỦA CHÚNG TÔI

luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn

Tư vấn doanh nghiệp trong nước

0909608102

Tư vấn doanh nghiệp trong nước

0918864586

Tư vấn doanh nghiệp trong nước

0909671651

Tư vấn đầu tư nước ngoài

01282222229